สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการแลกเปลี่ยนแบนเนอร์กับเรา
ระบบแลกลิงค์ (แก้ไขข้อมูลเว็บไซต์นี้)
ลิงค์เว็บไซต์http://www.thaiboardgame.net/
ชื่อเว็บไซต์Boardgame Thailand Fanclub
คำสำคัญgame, boardgame,boardgames, card, cardgame, cardgames, RPG
รายละเอียดเว็บไซต์http://www.ThaiBoardGame.net :: If you wanna play...Call me! Boardgame อีกหนึ่งทางเลือกของความสนุก! ไปเล่นเกมกัน

บอร์ดเกมเป็นของเล่นชิ้นหนึ่งที่เราคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ เช่น เกมเศรษฐี หรือ ฝรั่งเรียกว่า Monopoly ก็เป็น 1 ในBoardgame เช่นกัน แต่จริง ๆ แล้ว Boardgame มีมากมายมหาศาลกว่าที่คิดกันมาก และก็ค่อนข้างจะสนุก เป็นการเล่นยามว่าง เชื่อมความสัมพันธ์กับเพื่อน ๆ หรือในครอบครัวได้เป็นอย่างดี และถึงแม้จะไม่รู้จักกัน ก็มารู้จักกันในการเล่นบอร์ดเกมด้วยกันก็ได้ ก็จะทำให้เราได้เพื่อนใหม่ ซึ่งมันดีกว่าการเล่นเกมคอมพิวเตอร์เป็นอย่างมาก เพราะคอมฯ เราเล่นคนเดียว ถึงจะออนไลน์ก็ตาม

ในต่างประเทศ ไม่ว่าจะอเมริกา หรือทางฝั่งยุโรป การเล่นบอร์ดเกมค่อนข้างจะแพร่หลาย แต่ในประเทศเราก็มีคนเล่นพอสมควร แต่ค่อนข้างจะรวมตัวกันยากเพราะต่างคนต่างไม่รู้จักกัน เราจึงหวังว่าทุก ๆ คนจะได้มารู้จักกัน และมาเล่นเกมด้วยกัน

ก่อนอื่นอยากจะบอกว่าบอร์ดเกมนั้น ไม่ได้มีแค่เกมเศรษฐี นักสืบหัวเห็ด ฯลฯ หรือแค่เท่าที่เห็นคนทำขายนะครับ ถ้าเพื่อนๆ ได้มาลองสัมผัสจะต้องติดใจแน่นอน เพราะบอร์ดเกมมีเยอะแยะมากมาย ซึ่งรูปแบบและวิธีการเล่นก็จะต่างกันออกไป console ,pc game ดังๆ , หนัง , การ์ตูน ก็มีทำเป็นบอร์ดเกมให้ได้เล่นกันทั่วไป อย่าง warcraft , world of warcraft , starcraft (3 เกมดังจากค่าย blizzard ทำออกมาหมด) หรือจะเป็นเกมสุดอลังการอย่าง halo เองก็มีออกมาเป็นบอร์ดเกมเช่นกัน

ซึ่งระบบของบอร์ดเกมนั้นก็มีสอนอะไรมากมาย ทั้งเรื่องหลักเศรษศาสตร์ , การจัดการ Resource ฯลฯ รับรองได้ว่านอกจากจะได้รับความสนุกแล้ว ยังได้แนวคิดและความรู้กลับไปแน่นอน ถ้าเพื่อนๆ สนใจก็ลองมาเล่นกับเราซิครับ เรามี Meeting กันทุกสัปดาห์ รับรองความประทับใจและความสนุกครับ
รูปภาพแบนเนอร์